Lịch sử phát triển

07/02/2015 - 08:52

Công ty TNHH Dược phẩm Mê Linh ( Meliphar ) được thành lập Ngày 8-4-2003, do DS Nguyễn Quốc Dũng làm Giám đốc trụ sở đặt tại Phường Trung Hòa – Quận Cầu Giấy – TP Hà Nôi, hoạt động trên các lĩnh vực chính như Sản xuất và buôn bán thuốc, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm; hợp tác chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực dược, dược mỹ phẩm, thực phẩm, dược liệu và dịch vụ kiểm nghiệm. ban đầu nhân sự của công ty chỉ có 10 cán bộ CNV trong đó có 3 dược sĩ đại học làm công tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, Cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Nhưng với sự định hướng đúng đắn của ban lãnh đạo công ty cùng với sự nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ công nhân viên, công ty đã không ngừng lớn mạnh. Ngày 10 tháng 4 năm 2008 khởi công xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm mới theo tiêu chuẩn GMP - WHO của tổ chức y tế thế giới.  Năm 2011 công ty chính thức đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất dược phẩm đồng bộ hiện đại trên nền diện tích 13 000 m2, tại thôn Duyên Trường – Xã Duyên Thái – Thường Tín – TP Hà Nội.

 

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình, Meliphar luôn xem yếu tố con người là yếu tố đóng vai trò then chốt cho mọi sự thành công. Ý thức được điều đó chúng  tôi luôn có chính sách thu hút và đào tạo nguồn nhân lực hợp lý, đến nay công ty có hơn 120 cán bộ công nhân viên trong đó có hơn 30 cán bộ là dược sĩ đại học, kỹ sư cơ khí, thạc sĩ vi sinh và sau đại học cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn dày rặn kinh nghiệm và đội ngũ công nhân có trình độ từ trung cấp dược trở lên thường xuyên được đào tạo kiểm tra nâng cao tay nghề nhằm đảm bảo sự tín nhiệm và hài lòng của khách hàng từ khâu nghiên cứu phát triển, sản xuất, kiểm tra chất lượng, đảm bảo chất lượng cho đến bảo quản, phân phối và chăm sóc khách hàng.

Song song với việc tìm kiếm và thu hút nhân tài việc đào tạo để tiếp tục nâng cao chất lượng nhân sự luôn được chúng tôi quan tâm hàng đầu. Các khóa học nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng, kiến thức...Dưới sự hướng dẫn giảng dạy của các chuyên gia tư vấn đầu ngành về các lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng...thường xuyên và định kì được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của khách hàng. Đó chính là sự đầu tư đúng đắn tạo nên những bước đi vững chắc của công ty.

Cùng với việc thu hút và đào tạo nguồn nhân lực cho công ty, việc đảm bảo quyền lợi và các chế độ xã hội cũng như đời sống vật chất tinh thần cho các cán bộ công nhân viên cũng là vấn đề mà ban lãnh đạo công ty trăn trở. Làm sao để các cán bộ công nhân viên yên tâm gắn bó lâu dài cùng với sự phát triển bền vững của công ty trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái còn nhiều khó khăn như hiện nay khi mà giá cả sinh hoạt leo thang đã anh hưởng không nhỏ đến đời sống mỗi cán bộ công nhân viên đặc biệt là các cán bộ công nhân làm việc xa quê. Thấu hiểu được điều đó việc đầu tư xây dựng tạo điều kiện chỗ ăn, ở sinh hoạt cho các cán bộ công nhân viên có nhu cầu là điều cần thiết. Chính vì vậy mà cùng với việc đầu tư nhà xưởng, trang thiết bị tiên tiến hiện đại, ban lãnh đạo công ty đã đầu tư xây dựng khu nhà tập thể thoáng mát, sạch sẽ và tiện nghi trong khuôn viên công ty.

Ngoài ra để cải thiện chất lượng bữa ăn giàu dinh dưỡng và an toàn công ty đã phát động phong trào tăng gia sản xuất. Tận dụng những khoảng đất trống chưa sử dụng cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty để cải tạo trồng rau xanh. Việc làm này không chỉ đem lại bữa ăn vệ sinh an toàn cho mỗi cán bộ công nhân viên mà còn góp phần tạo nên khuôn viên xanh sạch đẹp là sự kết hòa giữa yếu tố con người và tự nhiên cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh là một nét đặc trưng khác biệt của nhà máy Meliphar, qua đó khẳng định kế hoạch phát triển bền vững lâu dài công ty.

 

Trong xu thế hội nhập nền kinh tế thế giới đứng trước sự cạnh tranh sôi động của thị trường nói chung và thị trường dược phẩm, thực phẩm chức năng nói riêng đã mở ra cơ hội đồng thời đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp Dược Việt Nam trong đó có Meliphar.Công ty đã xác định: muốn tồn tại và phát triển để nắm lấy cơ hội và vượt qua thách thức thì chỉ có một con đường là mạnh rạn đầu tư công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế để sản suất ra sản phẩm đạt chất lượng cao, nâng cao giá trị cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Với định hướng đó công ty đã mạnh rạn đầu tư nhiều dây chuyền sản xuất hiện đại thực hiện mục tiêu đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm. Đến nay công ty đã đầu tư và đưa vào hoạt động hiệu quả các dây chuyền cốm-bột, dây chuyền nang mềm, thuốc nước, nang cứng và viên nén, viên nén bao, nhiều lớp.

 
 
 
 
 
Tất cả các dây chuyền đều được đầu tư đồng bộ, khép kín một chiều theo tiêu chuẩn GMP-WHO. Mọi qúa trình sản xuất đều được thực hiện trong hệ thống phòng sạch đạt tiêu chuẩn, các thông số như tiếng ồn, ánh sáng, nhiệt đô, độ ẩm, chênh áp giới hạn tiểu phân, vi sinh đều được kiểm soát một cách chặt chẽ và được thao tác bởi các dược sĩ có kinh nghiệm cùng đội ngũ công nhân có tay nghề cao mọi công đoạn đều được kiểm soát theo quy trình đã được phê duyệt nhằm đảm bảo 100% sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng trước khi ra ngoài thị trường. Tất cả các khu vực sản xuất đều được trang bị hệ thống camera giám sát mọi hoạt động.

 

Với phương trâm chất lượng đặt lên hàng đầu chúng tôi luôn lựa chọn các đối tác cung cấp nguyên liệu, bao bì uy tín và chất lượng để khẳng định chất lượng tuyệt đối trong từng sản phẩm của mình. Hầu hết nguồn nguyên liệu được nhập khẩu từ Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nhà cung cấp trong và ngoài nước khác. Tất cả các nguyên liệu, bao bì đều được kiểm nghiệm đạt yêu cầu trước khi nhập kho và đưa và sản xuất.

Hệ thống các kho bảo quản nguyên liệu, bao bì, thành phẩm cũng được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại theo tiêu chuẩn của tổ chức Y tế thế giới. Đến nay hệ thống kho của Meliphar đã được công nhận tiêu chuẩn ISO 22000 và tiêu chuẩn GSP.

Bên cạnh đó hệ thống phụ trợ cũng là một phần không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của công ty. Hệ thống cung cấp nước sạch, nước RO với công suất 1000 lit/ giờ. Hệ thống điều hòa không khí gồm 11 AHU cho các khu vực sản xuất và 3 FCU cho các kho bảo quản. cùng với hệ thống xử lý nước thải sử dụng phương pháp cơ học kết hợp sinh học và vi sinh, đảm bảo nước thải đạt tiêu chuẩn TCVN 5945-2005 cột B trước khi xả ra môi trường.

Song song với cơ sở nhà xưởng máy móc hiện đại, phòng kiểm tra chất lượng cũng được công ty đặc biệt chú trọng, quan tâm - là khâu quan trọng để khẳng định chất lượng nguyên liệu bao bì trước khi đưa vào sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm trước khi ra ngoài thị trường. Công ty đã trang bị đầy đủ các máy móc thiết bị tối tân nhất dùng trong quá trình kiểm tra chất lượng sản phẩm như máy Quang phổ hấp thụ nguyên tử AAS, máy sắc kí lỏng hiệu năng cao HPLC, máy quang phổ UV-VIS, máy thử độ rã, máy thử độ hòa tan, buồng nuôi cấy vi sinh. Phòng kiểm tra chất lượng của công ty đã đạt các chứng chỉ như GLP, ISO/IEC 17025, VILAS 698, nhằm nâng cao chất lượng kiểm nghiệm đồng thời hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm chính xác, tin cậy cho các đối tác bên ngoài.

 

Xác định công tác nghiên cứu phát triển sản phẩm là công tác mũi nhọn, khẳng định thế mạnh, chất lượng sản phẩm mang thương hiệu Meliphar. Cùng với đội ngũ cán bộ nghiên cứu gồm trên 20 dược sĩ đại học hàng năm chúng tôi trích ra một phần doanh thu không nhỏ để đẩy mạnh công tác nghiên cứu tối ưu sản phẩm và cho ra đời những sản phẩm mới, chất lượng vượt trội phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

 

Không ngừng nâng cao các công nghệ nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm để cải thiện sức khỏe của con người và chất lượng cuộc sống. Chúng tôi cố gắng để xác định nhu cầu quan trọng nhất của người tiêu dùng và khách hàng, và chúng tôi cống hiến tất cả các nguồn lực của chúng tôi để đáp ứng những nhu cầu đó cùng với sự tuân thủ nghiêm ngặt quá trình sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế từ khâu nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra, công ty Meliphar chúng tôi đã cho ra đời trên 100 sản phẩm có chất lượng, uy tín trên thị trường tiêu biểu như: cỐM Bio acimin Gold, CỐM Cansua3+, Okhostk Calcium OH, Unical for rice,  Unical mama,  Growbust, ColosMax q10, Zincibio plus, Acotea, siro Odbankin, Cumin lead (siro); Enzymbimin P/a, HappyCool, Calbimo p.a; rova adam, Xạ linh new, Fe-nana, Rova-diana, Dưỡng khớp Mê linh, Akimilk, Cumin me+, pepsin B1; pepsin 150, Davin mama, Nano Canxi plus; Brainatural, Ganmelin B, Bảo châu A+, eselenatural 400, brainlight IQ, fecafovit, Ginkogluvin p.a, maheko, Migrin,...và nhiều sản phẩm chất lượng khác.

Ngoài việc duy trì sự hợp tác với các đối tác trong nước, chúng tôi còn đẩy mạnh hợp tác với các đối tác nước ngoài như PhÁP, ĐỨc, Nhật bản, Bulgari, Bỉ , Ba Lan, Hàn Quốc, Lào,...Trong thời gian tới chúng tôi đang đẩy mạnh hợp tác xây dựng và chuyển giao công nghệ với các đối tác đến từ Nhật Bản, Ấn độ và các đối tác Châu âu cho dự án nhà máy sản xuất số 2 với các dạng bào chế Cream, đạn, mỡ, nhỏ mắt và mỹ phẩm, sự hợp tác này chắc chắn sẽ góp phần thúc đẩy công ty phát triển mạnh mẽ, giúp cho thương hiệu Meliphar ngày càng vươn xa.

 

 

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình, chúng tôi luôn chú trọng xây dựng truyền thống văn hóa của công ty, đây là yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên những thành công vượt bậc của Meliphar hôm nay. Giá trị cốt lõi của văn hóa công ty dựa trên nền tảng minh bạch công khai, đoàn kết tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau trong công việc, cùng nhau xây dựng một Meliphar giàu truyền thống. Chính vì mục tiêu ấy mà những hoạt động ngoại khóa như tổ chức tổng kết, liên hoan, sinh nhật và thể thao hàng tháng diễn ra và duy trì trong sự hưởng ứng nhiệt tình của các anh chị em, góp phần xây dựng đời sống tinh thần tốt nhất cho cán bộ công nhân viên yên tâm hăng say làm việc.

Có thể nói chỉ với hơn mười năm hình thành và phát triển, Meliphar hôm nay đã thực sự trở thành 1 thương hiệu uy tín trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trong và ngoài nước – Là địa chỉ tin cậy đem đến những sản phẩm nâng cao chất lượng cuộc sống mỗi người. Có được thành quả đó chính là nhờ công sức to lớn của đội ngũ cán bộ công nhân viên công ty đã làm việc tận tụy, tâm huyết hết mình vì một Meliphar phát triển.

Meliphar đã đạt được các chứng nhận của các tổ chức có uy tín trên thế giới như chứng chỉ ISO 9001 :2008, chứng chỉ ISO 22000 : 2005 được tổ chức DAS - là tổ chức chứng nhận quốc tế hàng đầu của vương quốc Anh chứng nhận và các chứng nhận GMP-WHO, GSP, GLP của cục quản lý dược – Bộ y tế Việt Nam cấp…Bên cạnh đó chúng tôi đã xây dựng và áp dụng thành công tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 đối với phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn theo chuẩn Villas quốc tế. Với sự nổ lực không ngừng xây dựng và áp dụng các tiêu chuẩn quản lý và sản xuất tiên tiến nhất, Meliphar tin tưởng và khẳng định chất lượng của mình trong từng sản phẩm.

Giá trị cốt lõi trong triết lý kinh doanh của chúng tôi luôn hướng tới giữ gìn và cải thiện cuộc sống của con người. Thành công trong mọi hoạt động của chúng tôi phải được đo bằng thước đo với khả năng đạt được mục tiêu ấy. Chúng tôi cam kết với tiêu chuẩn cao nhất về đạo đức với khách hàng và gia đình của họ, với môi trường nơi chúng tôi sống và làm việc với xã hội nơi chúng tôi phục vụ.

Toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty cam kết luôn phấn đấu, nỗ lực hết mình để thực hiện sứ mệnh: Meliphar đồng hành cùng chất lượng cuộc sống.

 

video introduction